Magni và Móði

Magni (“mạnh mẽ”) và Móði (“sự giận dữ”) là hai con trai của thần Þórr. Theo Skáldskaparmál, Magni là con trai của người khổng lồ Járnsaxa. Mẹ của Móði không rõ danh tính. Có tài liệu cho rằng Móði cũng là con của Járnsaxa.

Cùng với Þrúðr, Magni và Móði tượng trưng cho những tính chất của Þórr. Magni là vị thần duy nhất mạnh hơn Þórr, khi ở tuổi lên ba đã giúp giải thoát cha mình lúc này đang mắc kẹt dưới xác tên khổng lồ Hrungnir sau khi giết hắn. Nhờ chiến công này, Magni được thưởng cho con ngựa Gullfaxi (“bờm vàng”). Những người thờ phụng Magni kể từ đó cũng ca ngợi sức mạnh vô địch và kỳ công. Magni có lẽ là người duy nhất ngoài Þórr ra có thể nhấc được cây búa Mjöllnir. John Lindow so sánh Magni với Váli – con trai của Óðinn, khi cả hai đều có mẹ là người khổng lồ, và đạt tới vinh quang khi còn rất nhỏ tuổi.

Trong Prose Edda của Snorri Sturluson, Móði vừa là nhà thơ, vừa là chiến binh, nhưng ngoài ra không còn thông tin nào cụ thể. Móði có lẽ là vị thần của nỗi tức giận trong chiến trận. Trong số những người thờ phụng thần còn dựa vào nhiều loại thuốc khác nhau để làm tăng nỗi tức giận và đàn áp sự sợ hãi của mình. Người ta tin rằng một số người theo Móði còn thờ cả Sif vì tài nghệ của nàng trong chiến trận. Cả Magni và Móði đều sẽ sống sót qua Ragnarök và thừa hưởng cây búa Mjölnir của Þórr.

Cây sồi là biểu trưng cho Magni, còn với Móði là cây tầm ma.